Góc tư vấn

Cách Lựa Chọn Bàn Ăn Phù Hợp Phong Thuỷ

Cách Lựa Chọn Bàn Ăn Phù Hợp Phong Thuỷ

Có thể nói bàn ăn là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó là nơi gia đình tụ tập sau mỗi ngày làm việc vất vả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn ăn đa dạng, Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được mẫu bàn ăn đẹp và ưng ý mà lại hợp với phong thủy nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Việc chọn một bộ bàn ăn đẹp cho gia đình luôn là một quyết định vô cùng khó khăn khi bạn không biết chính xác bộ bàn ăn như thế là chuẩn. Những người mua thường nghe theo sự tư vấn của những nhân viên bán hàng để rồi sự lựa chọn đó cuối cùng lại không như mong muốn. Vì thế hãy tìm hiểu chính xác mẫu bàn ăn và kích thước phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

  1. Kiểu dáng bàn ăn

Bàn ăn tròn

Một chiếc bàn ăn tròn tạo ra một cấp độ cân bằng, tất cả mọi người ngồi quanh chiếc bàn, không ai gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn với chiếc bàn tròn. Mẫu bàn tròn, hay mặt bàn bầu dục phù hợp cho các thiết kế trong không gian nhỏ. Một chiếc bàn ăn nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích không gian bếp. Nó giúp tạo không gian thân mật và gần gũi hơn, các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn trong các bữa ăn. Tuy nhiên mẫu bàn ăn này chỉ phù hợp cho gia đình có từ 4 – 6 người

Ngoài ra, bàn tròn cũng không tạo ra các góc cạnh và ảnh hưởng xấu từ góc cạnh. Những “góc độc” được bắt nguồn từ chính những góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Khi chiếc bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

Bàn ăn bầu dục oval

Bàn hình oval cũng là lựa chọn tuyệt vời sau chiếc bàn ăn hình tròn nhưng có vẻ ít thông dụng hơn. Nếu như bạn có một phòng ăn dài, hẹp hoặc đơn giản bạn không thích bàn tròn thì đây sẽ là một lựa chọn thay thế lý tưởng nhé.

Bàn ăn hình vuông

Nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn này đều không phù hợp thì bạn nên chọn những chiếc bàn hình vuông, dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng.

Bàn hình vuông có lẽ là loại bàn ăn ít được sử dụng nhất. Thông thường một chiếc bàn ăn vuông chỉ có thể sử dụng tối đa từ 4 – 6 ghế. Tuy nhiên có thể thiết kế bàn ăn vuông lớn hơn 8 người.

Bàn ăn hình chữ nhật

Mẫu bàn ăn hình chữ nhật là thiết kế tinh tế gọn gàng kết hợp giữa những đường thẳng, phù hợp với không gian rộng hay gian phòng có chiều dài chiều rộng hẹp. Tuy nhiên theo phong thủy thì đây không hẳn là sự lựa chọn tốt nhất.

  1. Chất liệu của bàn ăn

Bàn ăn gỗ

Phong thủy cân bằng tất cả năm yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc  bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh. Điều này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ.

Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.

Bàn mặt kính

Bàn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng không có lợi trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn mang lại năng lượng căng thẳng, tiêu cực – thứ rất cần tránh.

Một vài lưu ý phong thủy đối với bàn ăn

Đảm bảo rằng bàn ăn đủ rộng cho tất cả những người dùng bữa.

  • Nếu bàn ăn nằm giữa một cửa sổ – một cửa đi hoặc hai cửa đi hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa các cửa đi và cửa sổ thì đó không phải là vị trí phong thủy tốt cho chiếc bàn. Đường nối giữa các cửa sổ, cửa đi là những năng lượng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, không nên bị chặn lại.
  • Nếu việc thay đổi vị trí chiếc bàn không khả thi, hãy treo chuông gió hoặc đèn chùm để đưa luồng năng lượng tích cực này qua nội thất vào ngôi nhà.
  • Đặt bàn giữa phòng sẽ cho mọi người đều có thể ngồi thoải mái ở mọi phía của chiếc bàn.

Có thể nói, trong phong thủy phòng ăn thì bàn ăn luôn cần phải chú ý trước tiên. Ngoài ra bạn nên tham khảo vị trí thích hợp để đặt bàn sao cho hợp phong thủy nhất nhé. Chúc các bạn lựa chọn được bộ bàn ăn ưng ý cho gia đình.

 

 

Related Posts